Áo Mừng Euro bằng cách… khỏa thân tập thể!

Áo   Mừng Euro bằng cách… khỏa thân tập thể! 
 Khoảng 1.800 người đã cùng nhau khỏa thân tại sân vận động Ernst Happel (Vienna – Áo) nơi sẽ diễn ra trận chung kết Euro 2008 để nhiếp ảnh gia người Mỹ Spencer Tunick chụp ảnh hôm chủ nhật  11- 5- 2008.


“Chắc sẽ vui lắm đây. Người Áo rất bảo thủ. Điều này có thể khiến họ… cởi mở hơn” Michael một than niên Áo 20 tuổi đã lái xe hai tiếng đồng hồ để đến tham gia sự kiện này nói như vậy. Những người khác đến từ Đức và nhiều nơi nữa.


Tunick đã sắp xếp người mẫu của mình thông qua hệ thống loa công cộng. Đàn ông và phụ nữ được hướng dẫn tỏa ra các khu vực khác nhau của khán đài và tạo dáng cho Tunick ghi hình. Đặc biệt ông không cho họ cười mỉm hay cười rộng miệng và cũng không được tháo kiếng đen ra.
Sân vận động tổ chức sự kiện này chính là nơi sẽ diễn ra bảy trận đấu của Euro 2008 do Thụy Sỹ và Áo đồng tổ chức vào tháng sau bao gồm cả trận chung kết ngày 29-6. Do các nhà tổ chức cảnh báo cỏ trên sân rất quý nên ông thực hiện ý tưởng của mình trên những hàng ghế nhiều màu của sân vận động. Tài trợ cho sự kiện này gồm một người ủng hộ Euro 2008 và ngành đường sắt Áo. Những người tình nguyện tham gia được hứa tặng một số lượng hạn chế ảnh chụp và vé xem Euro miễn phí. Trên website của mình Tunick giới thiệu: “Chúng tôi mời các bạn tham gia sự kiện đặc biệt này để ghi lại những hình ảnh và kết nối tinh thần thể thao thông qua những làn sóng người quét trên khán đài rộng lớn cũng như cảm nhận mối liên hệ trừu tượng giữa hình thể con người với những cấu trúc hiện đại”.

Nhiếp ảnh gia này thường xuyên tổ chức những cuộc chụp ảnh khỏa thân lớn. Một trong những cuộc biểu diễn mới nhất của Tunick là trên một dòng sông băng ở Thụy Sỹ với 600 người khỏa thân trong nhiệt độ chỉ khoảng 10oC vào tháng tám năm ngoái. Nhưng đó chưa phải là cuộc trình diễn lớn nhất năm ngoái của ông mà là ở Mexico City quy tụ đến 18.000 người tham gia.
Tiếp theo sau Vienna – Áo sẽ là hai cuộc chụp ảnh nữa ở Ireland. Một là ở Coke vào ngày 17-6 và một ở Dublin ngày 21-6.

Lạ một điều là nước Áo “bảo thủ” lại hồ hởi với cuộc trình diễn của Tunick hơn là quê nhà Mỹ vốn nổi tiếng tự do của ông. “Công việc của tôi có chút lập dị nên tôi rất khó xin được giấy phép tổ chức ở Mỹ” Tunick phát biểu trong cuộc họp báo ở Vienna tuần trước.


Hải Ngọc (theo Reuters)
 

Nguồn: http://www.nld.com.vn/tintuc/the-thao/224777.asp

Đặng Thiên Sơn

Gửi nhà thơ Mai Thìn

Cảm ơn anh Mai Thìn!
Hẹn Gặp anh một ngày gần nhất nói chuyện với anh nhiều hơn . Chúc anh thành công trong công việc hạnh phúc trong tình yêu . Mong được đọc nhiều tác phẩm hay của anh.

maithin

Gửi bạn Đặng Thiên Sơn

Theo chỗ mình biết thì chuyện in một tập thơ bây giờ rất dễ.
-Điều kiện cần là bạn phải có bản thảo một tập thơ /bạn có 60 bài thì dư rồi/ trong đó nội dung không được đụng đến các vấn đề nhạy cảm trái thuần phong mỹ tục...
-điều kiện đủ là bạn phải có tiền / khoảng 5- 7 triệu chi đó tùy theo số lượng độ dày/mỏng và chất liệu giấy mà bạn chọn/

Cách làm:
-Bạn gửi bản thảo kèm theo đơn xin có địa chỉ liên hệ với tác giả đến một nhà XB (có thể là NXB Đà Nẵng hay NXB HNV...) người ta sẽ biên tập và xem xét để cấp phép Xb cho bạn.
- Liên hệ với nhà in để in tác phẩm
Chúc bạn thành công nhé!

Đặng Thiên Sơn

Gửi Nhà Thơ Mai Thìn

Chào Anh Mai Thìn.
Em muốn hỏi anh mấy lời.
Sắp tới em muốn in một tập thơ riêng.
Anh là người đã in thơ. Vậy cho em hỏi
-Các điều kiện cần và đủ để in một tập thơ là những gì?
Những ngày sống ở xứ người em muốn để lại cho mình và mọi người một chút kỷ niệm cỏn con mà .
Hiện nay em có khoảng 60 bài thơ . Trong đó có một số đã đăng ở các báo trung ương và địa phương.
Mong anh trả lời giúp em
Cảm ơn anh trước!
Hi vọng có dịp gặp trực tiếp được trò chuyện cùng anh nhiều hơn.
Em !
Đặng Thiên Sơn (Sinh viên ĐH Quy Nhơn)

maithin

Cảm ơn NTX

maithin sẽ qua thăm - chơi - và giao lưu ngay.

Vui nhé!

Nguyễn Thanh Xuân

Nhắn Mai Thìn

Rảnh rỗi mời MT ghé sang blog GDAT (http://giadinhaotrang.vnweblogs.com/) tham quan và nếu có thể "giao lưu" cho vui. Vừa giới thiệu bài "Trên con đường tôi đã chọn" lên đó và sẽ tiếp tục g.t một số bài khác nữa. Chúc luôn "đã đời"!