NÚI BÀ KHU ĐÔNG QUA MỘT TẬP SÁCH

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

  NÚI BÀ KHU ĐÔNG QUA MỘT TẬP SÁCH


Sau cuốn "Ký sự thời kháng chiến" do Hội VHNT Bình Định  xuất bản năm 1999 tác giả Đinh bá Lộc vừa cho ra mắt tập "Núi Bà Khu Đông thời ấy" (BKĐTA ) do NXB Quân đội nhân dân ấn hành 1- 2005.

More...

HÀ CHÍ HIẾU VÀ KHÚC HÁT QUÊ HƯƠNG

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

HÀ CHÍ HIẾU VÀ KHÚC HÁT QUÊ HƯƠNG

  

          Tham gia sáng tác từ lâu nhưng đến 1992 Hà Chí Hiếu (Hội viên hội VHNT Bình Định) mới  trình làng tập ca khúc đầu tiên mang tên”Quê hương –tình yêu”. Hai năm sau Hội VHNT Bình Định lại  cho xuất bản tiếp  tập “Xôn xao tiếng hát” gồm 12 ca khúc  đậm chất trữ tình của Hà Chí Hiếu.Với hai tác phẩm này anh đã được  trao giải C của giải văn học nghệ thuật Xuân Diệu Đào Tấn lần I (1990-1995).

            Cảm nhận  về ca khúc của Hà Chí Hiếu nhạc sĩ trần Hữu Pháp-Uỷ viên ban chấp hành Hội nhạc sĩ Việt nam đã viết:” Hà Chí Hiếu đã khéo đưa vào tác phẩm của mình những hình ảnh chân thực qua nhiều đề tài khác nhau...Và đậm nét hơn là những bài hát trữ tình: Tình yêu quê hương tình yêu đôi lứa...”.

More...

ĐỌC THƠ HOÀNG BẢO LINH NGHĨ VỀ NHỮNG HY SINH CỦA NGƯỜI LÍNH

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

 

Bìa tập thơ Hoa kông tên

ĐỌC THƠ HOÀNG BẢO LINH NGHĨ VỀ NHỮNG HY SINH CỦA NGƯỜI LÍNH 

        .

 Tôi đã nhiều lần “gặp” thơ Hoàng Bảo Linh trên Báo Bình Định trên Đài PTTH Bình Định và đã được tác giả tặng cả một tập do Hội VHNT Bình Định  xuất bản. Chất thơ anh cũng giống như tiêu đề mà anh dành cho cả tập”Hoa không tên*- ấy là một sự khiêm tốn

  hy sinh to lớn . Không lớn tiếng không lên gân nhưng nó có đủ sức mạnh để đi vào lòng người. Sức mạnh ấy không phải  có từ tài hoa của tác giả  mà toát ra từ sự chân thành mộc mạc như chính thực tế cuộc sống vốn đã vậy.

More...

ĐỌC “KHOẢNG TRỜI THƯƠNG NHỚ [1] & TRI KỶ

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

ĐỌC “KHOẢNG TRỜI THƯƠNG NHỚ [1]

TRI KỶ [2]

.

             Trong sự bộn bề( nếu chưa nói là bội thực ) của thơ ca hiện nay thì sự xuất hiện cùng lúc hai tập thơ và trường ca thật dày dặn của nhà thơ Lệ Thu cũng không có gì đặc biệt. Thế nhưng khi lần giở từng bài từng chữ ta mới thấy được nỗi lòng tác giả  luôn đau đáu với quê hương trong suốt hành trình của cuộc đời mình.  

More...

HOẠ SĨ LAN HƯƠNG - SỐNG VỚI ĐAM MÊ

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

Xem trước bài viết 

( Họa sĩ Lan Hương )

Lần đầu tiên tôi gặp Lan Hương khi chị cùng một số đồng nghiệp Bình Định tổ chức phòng triển lãm chung tại Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh cách đây hơn 10 năm. Chất trữ tình mà sâu lắng chứa đầy nội tâm trong tranh chị đã thực sự cuốn hút tôi buộc tôi luôn dõi theo từng nhát cọ của chị từ bấy đến nay.

More...

Nhạc sĩ Châu Đức Khánh tự tình với quê hương

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

 

Nhạc sĩ Châu Đức Khánh tự tình với quê hương bằng những nỗi niềm sâu lắng dạt dào như với một người mẹ người bạn và như với cả một người yêu. Mối tình ấy ngày càng gắn chặt với sự nghiệp sáng tác của anh và có lẽ cũng là chất men thôi thúc anh làm nên nhiều tác phẩm hay hơn nữa trên chặng đường tới

More...

Quê hương và người ở lại

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

Một nét độc đáo nhiều giá trị lịch sử giá trị nhân văn của tập hồi ký là những đoạn kể về bao tấm gương anh hùng liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống cho quê hương; về những trận chống càn những chiếc hầm bí mật gắn liền với mỗi vùng đất dù miền cao hay miền biển dù trung du hay đồng bằng… nhưng vẫn chung một tấm lòng thuỷ chung son sắt với Đảng với cách mạng.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'937','j4v00jf935mmpq5oqh9g1b6ik3','0','Guest','0','54.81.196.35','2018-08-21 17:25:38','/ac1468/mai-thn-viat-va-ban-b.html')