MẸ Tản văn của Huỳnh Kim Bửu

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

 

                                               MẸ

                                            Tản văn của Huỳnh Kim Bửu

 

                            Nếu chữ Hy sinh có ở đời…(Thơ Hồ DZếnh)

 

 

Bà nội hỏi cưới mẹ về cho ba vì bà chọn “môn đăng hộ đối” ba lấy mẹ vì ba thương cô gái cùng làng thương cô gái quê có cái duyên má lúm đồng tiền con một ông Tú tài nghèo. Mười tám tuổi mẹ lấy chồng mười chín tuổi mẹ sinh con đầu lòng.

More...

T & P - Truyện ngắn của Nguyễn Hiệp:

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn) 

Truyện ngắn của Nguyễn Hiệp:

T&P

          Bước đi của ông nghiêng bên này ngã bên kia bóng nhảy qua nhảy lại thành hai chiếc bóng của một người.


Lâu ngày chày tháng hai chiếc bóng được gọi tên có cuộc sống riêng thậm chí rất cá tính nữa là đằng khác. Ông nói: T- chiếc bóng bên trái như con ó đen hãnh tiến kiêu ngạo rình rập ăn nhoè bóng kia nó biết cách gây ấn tượng lên trí tưởng tượng... P- chiếc bóng bên phải như con mèo mun ngái ngủ. Khi P co cuộn mình lại vô cảm như vậy ông biết nó đã sập bẫy T loại bẫy ý thức này giăng ra không phải để cho con mồi mắc vào mà là để cho con mồi tự mắc bẫy chính mình.

More...

NHÀ VĂN NGUYỄN HIỆP KHÁM PHÁ LÀNG NGƯỜI XANH

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

Xem trước bài viết

 

Nhà văn Nguyễn Hiệp một người cầm bút lặng lẽ dưới chân núi Tà Cú - Bình Thuận vừa cho ra mắt cuốn tiểu thuyết "Làng người xanh" (do Youbooks và Nhà xuất bản Văn Nghệ phối hợp ấn hành). Đã có vài gặt hái ban đầu ở thể loại truyện ngắn liệu Nguyễn Hiệp đang thử khám phá bút lực bản thân bằng một cuốn tiểu thuyết mang nhiều dự cảm khác biệt!Mười ba chương "đập vỡ tôi ra và sắp xếp lại" là mười ba chặng đường lan tỏa từ những vòng tròn của cái tôi dày vò ám ảnh khổ đau là mười ba "cuộc giải phẩu" "đập vỡ" mình ra chạm tới tận cùng cõi người cõi đời...

More...

HUYẾT NHÂN NGẢI - Truyện ngắn mới nhất của nhà văn Nguyễn Hiệp

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)


HUYẾT NHÂN NGẢI - Truyện ngắn mới nhất của nhà văn Nguyễn Hiệp

 


Trong căn nhà lục giác chị Hạnh hướng dẫn tôi tư thế nằm trên chiếc sạp tre. Chị cũng khỏa thân như tôi sau khi đặt một chậu lá giống lá hẹ xùm xuề phía dưới sạp tôi không hiểu đó là loại lá gì nhưng tôi ngửi được mùi hăng hăng nồng nồng. Tôi hỏi “Lá gì vậy?” chị Hạnh có vẻ bí mật đưa một ngón tay trước môi chị trườn mình lên cơ thể tôi rồi ghé môi sát tai tôi khẽ khàng tiếng gió: “Huyết… nhân… ngải”. Tôi hơi giật mình tôi từng nghe ba nhắc đến loại ngải này chỉ cần để hai chậu ngải cạnh nhau là gió sẽ nổi lên người luyện ngải sẽ bị vong mạng vô phương cứu chữa.


More...

TÂN CẢNG (truyện ngắn đọc rồi thì khóc) của Nguyễn Thị Thu Huệ

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)
Đã lâu lắm mới được khóc một bữa nhưng là khóc một mình! Nhưng vợ tôi thì lại dàn dụa khóc như ai chết. Con gái út trông thấy hoảng hồn theo hỏi tôi bảo mẹ xem ti vi rồi khóc đấy. Nó cười…
Hôm qua vợ tôi mang cái tạp chí VNQĐ số tháng 6 (có truyện này) lên cho mấy chị cùng cơ quan (ngành y tế) mượn đọc thế là cũng khóc….
 

Xin cảm ơn và chúc mừng nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ!
 

Còn các bạn? Xin hãy thử một lần xem có khóc không nhé!
 

maithin
  


TÂN CẢNG (truyện ngắn)

More...

HÌNH NHƯ EM ĐÃ TRỞ VỀ - Truyện ngắn của NGUYỄN VĂN CHƯƠNG

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

HÌNH NHƯ EM ĐÃ TRỞ VỀ        

                                      
 
Truyện ngắn của NGUYỄN VĂN CHƯƠNG
 


Thời gian gần đây trên báo Văn Nghệ xuất hiện mấy cái truyện ngắn mà tên tác giả nghe có vẻ là lạ. Một cái tên “Tây” đứng trước tên Việt nhưng lại không có dấu giống như là Lee Nguyen hay Tony Pham Nguyet. Đọc tác giả Chuyên đã thấy ngờ ngợ. Cái tên ấy với anh rất quen. Nếu đánh đủ các dấu của ngôn ngữ Việt thì đó là tên một cô gái cách nay ngót ba mươi năm anh đã từng quen thân tuy chưa có gì sâu sắc nhưng chẳng xa lạ gì. 

More...

BÃO- Truyện ngắn của Lê Hoài Lương

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

BÃO 

Truyện ngắn của Lê Hoài Lương
      

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh dần lên thành bão. Cơn bão sớm khi đổ bộ vào bờ đã thành bão lớn mang cái tên rất mỹ miều: Victoria. Trái mùa nên không có tháng tám rong may… chỉ mưa tối đất tối trời. Và tiên phong hả hê gió. Điện cúp lúc phía biển nghe mù tung vó ngựa chủ tướng.


     
Tôi đã chốt kỹ cửa khi chiều và kịp mua về cái đèn pin mấy cây nến. Ngọn lửa cứ rùng mình cảm lạnh. Nhưng nó cũng thân thiết như bóng đêm với người điên đã từ lâu nó hắt bóng vang động vào thinh không- những ngôi sao xa cũng hiêng hiếng mắt nhìn trong những đêm yên tĩnh.

More...

TRẦN GIAN NHÌN TỪ SAU LƯNG - Truyện ngắn của Nguyễn Hiệp

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

TRẦN GIAN NHÌN TỪ SAU LƯNG

 

Truyện ngắn của Nguyễn Hiệp

 

Con đường ấy   một bên là dãy chùa chiền mái cong vút liền nhau bên kia vòng dài qua con thác Thơm. Thác có tên như vậy nhờ một loại cỏ phát hương mọc ven bờ nước nhiều người cứ nhầm tưởng cái tên Thơm kia cái hương thơm kia xuất phát từ nhang khói của hàng lư to lớn đủ dạng dát vàng dát đồng sơn xanh sơn đỏ chạy dài… Ông già râu trắng biết rõ điều đó hơn ai hết vì ông là cư dân là người thợ sửa xe đạp lâu năm ở đây. Không khí trời đất nơi này thoang thoảng mùi hương suốt ngày đêm nên có người còn gọi bằng cái tên khác là Miền Thơm cái miền tưởng chỉ có đâu đó trong tâm tưởng trong hoài vọng trong viễn tượng khao khát xa xôi.

More...

GAI SEN- Truyện ngắn của Nguyễn Hiệp

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

GAI SEN


Truyện ngắn của Nguyễn Hiệp


Phựp! Ràaooo… Tiếng cuốc phập vào đất bắt đầu cho buổi sáng lạ lùng của tôi. Vườn-ao-chuồng… Tôi vừa cuốc vừa lẩm nhẩm tính toán kế hoaïch “cuốc-phá-sửa” của mình. Nghĩ tới cảnh ném bó rau lang xuống hồ trong thoáng chốc chỉ nổi lên lều phều nắm xơ xanh xanh và những con cá trắm trùi trũi đen quẫy nước đòi thức ăn mà lòng tôi dịu lại. Nhưng vẫn có điều gì đó vướng víu. Thường buổi sáng tôi dành hơn mười phút ngồi im lặng thực ra là làm sạch tinh thần của mình bằng cách rà soát lại hết những vướng víu một cái vấp chân vào chậu kiểng một quyển sách vướng vào tay rơi xuống một chiếc ghế đặt chưa đúng chỗ đều được sửa sang lại một thoáng nuối tiếc một chút dằn vặt hay bực bội đều được xóa tan ngay bằng các lí lẽ. Tôi gắn bó với căn nhà này khu đất này như là tâm hồn tôi gắn bó với thể xác vậy. Bây giờ các loại giá trị đều lấy vật chất tiền bạc làm thước đo tôi là con người bình thường đang tồn tại thì làm sao thoát ra được điều đó. Tôi phải cải tạo hồ sen thành hồ nuôi cá trắm cỏ kinh tế hơn. Quanh bờ tôi sẽ trồng rau lang làm thức ăn cho heo cho cá. Phân heo bón cho rau. Tiền bán heo mua thức ăn cho cá. Tiền bán cá mua thức ăn cho heo. Vòng tròn khép kín hoàn hảo. Vườn-ao-chuồng muôn năm! Nghĩ được như vậy tự hô hào cho dự án “cuốc-phá-sửa” của mình tôi thấy thanh thản hân hoan thật sự trước khi vác cuốc ra phá bỏ bàu sen.

More...

KHUÔN MẶT PHÒNG HỌP - Truyện ngắn 1.156 của Trần Văn Bạn

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

 KHUÔN MẶT PHÒNG HỌP

Một ngày kia đang ngồi họp C. chợt phát hiện đồng nghiệp mình bị biến đổi. Từ những khuôn mặt khác nhau giờ đây bọn họ có chung một khuôn mặt.

  Không vội vàng tiết lộ điều mình phát hiện C. tiếp tục quan sát và càng ngạc nhiên thấy rằng cái khuôn mặt phòng họp không chỉ đóng khung trong khuôn viên của cơ quan mà nó đã cùng đồng nghiệp C. vượt ra ngoài cánh cổng cơ quan.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'937','fpm7j2kuqoleipfrh8uuleosq0','0','Guest','0','54.81.196.35','2018-08-21 17:25:35','/ac1472/vn-ban-hau.html')