Nhà thơ Đinh Lăng & bạn bè tại tư gia

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

More...

Hình ảnh hoạt động tại trại sáng tác Vũng Tàu 4.2011

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

Được sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch  Hội VHNT Bình Định đã cử 15 văn nghệ sĩ tham gia Trại sáng tác tại Tp Vũng Tàu. Trong vòng 10 ngày (Từ 30/3 đến 9/4/2011) tham gia trại viết các tác giả Bình Định đã có nhiều chuyến đi thực tế sáng tác: Tìm hiểu đời sống ngư dân Bình Định ở Vũng Tàu tham quan các di tích thắng cảnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu… giao lưu với các hội viên Hội VHNT tỉnh BR-VT: Lê Huy Mậu Lưu trọng Phú Nguyễn đức Đát Đào Xuân Mai Vũ Thanh Hoa Tùng Bách Hội An Đông Đỗ Mão….Nhờ sự giúp đỡ  nhiệt tình của các bạn văn Vũng Tàu và nhà sáng tác nhất là bác Đỗ Mão mà 15 VNS bình Định trong chuyến đi này đều có tác phẩm. 

 Mời xem hình ảnh về các hoạt động của trại tại đ/c:

https://picasaweb.google.com/nhabaomaithin/BanBeVungTau411#

 

alt

 

Nhà thơ Lê Huy Mậu và Đỗ Mão giới thiệu Khúc hát sông quê

 

 alt

Tại tư gia của nhà thơ Lê Huy Mậu: Trái sang: Lê Huy Mậu Vũ Thanh Hoa Dương Viết Hòa Lê Hoài Lương maithin.

alt

Vô Vũng Tàu kết thân với thuyền trưởng Phạm Hậu tàu B Đ 93201

alt

 

và tranh thủ học nghề lái tàu.

 

Mời xem thêm tại:

https://picasaweb.google.com/nhabaomaithin/BanBeVungTau411#

GHI CHÉP TỪ MỘT TRẠI VIẾT/ 14/4/2011

GHI CHÉP của Lê Hoài Lương

 Đây là lần thứ ba Hội VHNT Bình Định cử Văn nghệ sĩ tham gia sáng tác tại Vũng Tàu. Mười lăm thành viên có vài người đã từng số đông thì chưa người đã tham gia nhiều trại viết kẻ mới lần đầu sống không khí ăn ngủ sinh hoạt sáng tác với người cùng giới. Chuyện trại viên lớn tuổi Vân Bích cận cửu tuần ngồi với chén trà sớm cùng nhạc sĩ Võ Văn Vinh vừa tròn tứ thập người làm thơ kẻ viết nhạc; bình thường chuyện các cán bộ nhà nước Mai Thìn Quang Khanh từ xa còn phải can dự vào công việc các nhà báo nhà đài ở quê còn nông dân thi sĩ Khổng Vĩnh Nguyên Hồ Thế Phất mươi ngày làm thơ trong nhà hộp máy lạnh có người phục vụ cơm ăn nước uống; các họa sĩ Lê Duy Hồng và Chơn Hiền các thầy giáo nhà văn Nguyễn Huy Nguyễn Hoàn các tay máy Ngọc Vân Thế Hùng một nhạc sĩ đầy cá tính Dương Viết Hòa một nhà thơ một cây bút tản văn bút ký về phong hóa Bình Định Huỳnh Kim Bửu… thêm Lê Hoài Lương văn xuôi nữa là đúng quy định mười lăm thành viên sồn sồn tới già không một bóng nữ. Tức là không có gì đáng kể lắm. Tuy nhiên số lượng tác phẩm anh em nộp tổng kết rất ấn tượng: một tập tản văn bút ký 5 truyện ngắn 4 bức tranh hàng chục tấm ảnh một trường ca và cả trăm bài thơ.

 

Thật ấn tượng khi nói rằng lần này phần đông anh em đến Vũng Tàu là để sáng tác mới rằng phần lớn tác phấm nộp báo cáo là chưa ráo mực còn rười rượi gió Thùy Vân và sóng Bãi Sau. Đó là Huỳnh Kim Bửu đã chỉnh sửa hoàn hảo tập bút ký- tản văn thứ hai chuẩn bị in “Trong như tiếng hạc bay qua” của anh. Là Khổng thi sĩ hoàn thiện trường ca “Lửa gầm Nhật Tảo” viết về anh hùng người Bình Định Nguyễn Trung Trực. Truyện ngắn “Tiếng cú kêu” của Trần Quang Khanh là một cuộc trở lại với truyện ngắn đầy ấn tượng của anh cái truyện có nội dung khá lạ về tổ chim cú trong vườn nhà và kết cục đầy khắc khoải về những biến dạng của nhân tính với sự can thiệp của các vùng tối nhận thức và mê tín. Là Mai Thìn hoàn thành kịch bản phim tài liệu về bài chòi Bình Định và góp mặt với chùm thơ “Trăng” đắm đuối có chút hư huyền khi vào miền các tiền bối Bàn Thành Hàn Mặc Tử Yến Lan xưa cả với những thịt da muôn đời thiếu nữ. Là nhà thơ cao niên Vân Bích với chùm 6 bài mới toanh gặp lại tuổi trẻ mình trong ngày Vũng Tàu lại ngắm nghía tuổi chín mươi sắp tới cũng thật nhẹ nhàng thanh thản của người “hiểu lẽ vô thường”. Là Hồ Thế Phất ở trại cứ lặng lẽ đi về một mình rồi nộp quyển đến 8 bài thơ mới có bài khá ấn tượng về biển.

 

Cũng cần nhắc tới mấy bức vẽ có cách thể hiện khá mới về Vũng Tàu và biển của họa sĩ Lê Duy Hồng. Với biển Chơn Hiền trình bày nỗi ám ảnh về những cuồng nộ của thiên nhiên. Tay máy miệt mài Trần Ngọc Vân đã thu hoạch cả trăm bức ảnh về những vẻ đẹp của thành phố du lịch này theo cảm xúc tươi mới của riêng anh. Dương Viết Hòa khá đồng cảm với bài thơ viết về sông quê của nhà thơ Lê Huy Mậu và nét nhạc nhiều luyến láy khơi vơi quen thuộc của anh đã chuyển tải sâu lắng nỗi niềm một sông Giăng riêng và chung giăng mắc nỗi tình quê. Lại thấy anh thử sức mình với khoảng rỗng đầy nữ tính và bức bối nét thơ nhiều cá tính của Vũ Thanh Hoa. Ưu thế của âm nhạc đã được phát huy như một hợp duyên giữa trại viết Bình Định với văn nghệ Vũng Tàu. Nhạc sĩ trẻ Võ Văn Vinh cũng kịp thả mấy nét trữ tình với chút ngui ngút về một bài thơ xưa dang dở và mấy nhành phượng sớm trên phố bất chợt cho anh thêm một bài hát thiếu nhi.

 

Và Nguyễn Huy với đời thường những vui buồn của cuộc sống qua truyện ngắn mạch lạc từng chi tiết “Chút nghĩa cũ càng” Nguyễn Hoàn vẫn chân mộc pha chút hóm hỉnh với cảnh quê ở các truyện “Một thời xóm giếng” “Bến đò phủ”. Lê Hoài Lương cũng viết được truyện ngắn mới: “Đêm hoang tưởng”.

 

Như vậy là hầu hết anh em trại viết lần này đều có tác phẩm mới. Ngó chừng nhau mà làm mà khoe mà vui. Việc bỏ cả công ăn chuyện làm về đây trong sự chăm sóc chu đáo của các cán bộ nhân viên Nhà sáng tác mà làm được cái gì mới cho mình cho văn nghệ chung là vui lắm!

 

Trong chuyến đi này các văn nghệ sĩ bình Định còn có những cuộc giao lưu ấm tình đồng nghiệp với các Hội viện của Hội VHNt tỉnh Bà rịa vũng Tàu. Những gặp mặt nhanh chóng thân thiết những bắt tay nồng nhiệt của kỳ thanh kỳ hình với văn nghệ Vũng Tàu như: nhà thơ Lê Huy Mậu tác giả của bài thơ Khúc hát sông quê rồi các nàh thơ Tùng Bách Vũ Thanh Hoa Nguyễn Đức Đát Đào Xuân Mai….Chuyến đi này thực sự đã có cơ hội nhiều hơn để nối dài những gần gũi những sẻ chia.

 

Như một may mắn tình cờ đợt trại sáng tác của Bình Định lần này khép lại trong mấy ngày Liên hoan diều quốc tế lần thứ III 2011 ở Vũng Tàu. Khép lại bằng biển yên trời đẹp và ánh nắng rực rỡ khoan thai trên những sắc màu những kiểu dáng độc đáo của thật nhiều diều ta diều người. Thật đẹp thật đáng nhớ cả với ai đã từng quen thuộc với Vũng Tàu. Như một khép lại nhiều mơ mộng và hy vọng. ./.

 

LHL

 

 

 

 

 

 

More...

Chia buồn và Chúc mừng Lê Hoài Lương

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)Sau nhiều năm "trượt vỏ chuối" nhà văn Lê Hoài Lương - người bị lãnh đạo Hội VHNT Bình Định khai trừ năm 2009 vừa được BCH Hội nhà văn Việt Nam bỏ phiếu kết nạp . Cùng dịp này còn có nhà văn Ngô Phan Lưu - cây bút xuất sắc từng đoạt giải nhất cuộc thi Truyện ngắn Báo Văn nghệ 2007 và bạn thơ Phan Hoàng - Chủ bút t/c Người đương thời (quê Phú Yên).

Chiều qua LHL đã phải nhận thêm một tin buồn: Người anh rể lành hiền nghèo khó làm nghề trồng rau và chăn nuôi gần sông Hà Thanh đã qua đời do tai nạn giao thông.

maithin xin chia buồn cùng Lê Hoài Lương và chúc mừng anh cùng hai người bạn láng giềng đã vào Hội nhà văn VN trong dịp này!

More...

THÔNG BÁO MỜI DỰ NGÀY HỘI KHOA TIẾNG NGA ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ ĐÀ NẴNG

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

THÔNG BÁO MỜI DỰ NGÀY HỘI KHOA

NHÂN KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP KHOA TIẾNG NGA ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ ĐÀ NẴNG

 

Kính gửi các anh chị trong Ban Liên lạc cựu sinh viên Khoa tiếng Nga Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và qua Ban Liên lạc tới tất cả các cựu sinh viên Khoa Nga.

More...

Vợ chồng nhà văn Nguyễn Quang Thân - Dạ Ngân về thăm Bình Định

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

Vợ chồng nhà văn Nguyễn Quang Thân - Dạ Ngân về thăm Bình Định


    
Từ ngày 2 đến 5 - 4 - 2010 vợ chồng nhà văn Nguyễn Quang Thân - Dạ Ngân đã có chuyến thăm Bình Định. Anh chị đã đi tham quan nhiều nơi trong tỉnh và gặp gỡ  đàm đạo về văn nghiệp với một số VNS Đất Võ.

More...

NGUYỄN ĐỨC THIỆN NGƯỜI CHƯA DỪNG LẠI CUỘC LANG THANG

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

         " .... Đến thăm nhà văn Nguyễn Đức Thiện hôm nay nhà  văn dường như đang...học lại từ đầu: Học nói cho tròn vành rõ tiếng học ngồi khi không có người đỡ học đi từng bước lẫm chẫm...song đầu óc anh vẫn còn rất minh mẫn anh vẫn nhớ từng câu chuyện có nghĩa là anh vẫn còn nhớ quá khứ và chưa hết quá khứ. Anh còn ấp ủ viết những trang viết "lang thang" cùng với nhà văn để đến từng bạn đọc đã từng yêu mến nhà văn. ..."
 Như vậy là sau nhiều tháng nhiều ngày mất liên lạc với bạn bè nhà văn Nguyễn Đức Thiện (ảnh) đã hồi phục đang hồi phục để tiếp tục cuộc chơi với chúng ta. maithin Xin chúc mừng anh  và cảm ơn anh Trần Hoàng Vy đã có bài viết thắm tình đồng đội.

More...

Quà tặng âm nhạc - Kết nối những trái tim

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)


  Preview

"Từ ngày 29.8.2009 "nhà Đài" đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mở Chương trình "QTÂN dành cho chiến sĩ" phát trực tiếp trên sóng phát thanh từ 17 giờ đến 18 giờ các chiều thứ Bảy cuối tháng...".

Đây là kết quả của chuyến tháp tùng Chi Hội Văn học đi thực tế sáng tác ở Cù Lao Xanh vào dịp tháng 7- 2009. Mời xem bài của PV Sao Ly trang trong.

More...

NS Nhiếp ảnh Đào Tiến Đạt vừa có bài trả lời PV Báo Tiền Phong sau chuyến trở về từ Pháp. Mời xem tại đây

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)


Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Tiến Đạt (tên thật là Đào Ngọc Xứng) sinh ngày 2/10/1956 tại thôn Hiệp An xã Mỹ Chánh huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định đến với nhiếp ảnh từ năm 1998. Năm 1999 được kết nạp Hội VHNT Bình Định; năm 2001 trở thành hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Năm 2004 nghệ sĩ Đào Tiến Đạt được Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) phong tước hiệu One Star (PSA*) dành cho ảnh màu. Năm 2007 Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh Quốc tế phong tước hiệu AFIAP. Năm 2008 Hội Hình ảnh Không biên giới (ISF) phong tước hiệu RISF2. Năm 2009 Hội Nhiếp ảnh Delaware (Mỹ) phong tước hiệu AWIEP. Được nhiều bằng khen của UBND tỉnh Bình Định Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Bộ VH-TT&DL...

(NS Nhiếp ảnh Đào Tiến Đạt vừa có bài trả lời PV Báo Tiền Phong sau chuyến trở về từ Pháp. Mời xem tại đây)

More...

"ÔNG CỎ GIÊNG" NGUYỄN HIỆP

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

"ÔNG CỎ GIÊNG" NGUYỄN HIỆP

"Trong đời mình chưa thấy ai đắm đuối si mê và nghiêm túc với văn chương như Nguyễn Hiệp". Nhà thơ Lê Huy Mậu nói khi tôi theo xe của ông từ Vũng Tàu ra Phan Thiết và chuẩn bị ghé vào nhà Nguyễn Hiệp. (BÀI VỪA IN TRÊN VNT HÔM NAY 6-8-09)

More...

Nhật ký chuyến "về nguồn" của các nhà báo (Từ 12 đến 14- 6-09)

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

PreviewPreviewPreviewPreview Preview
Để sản xuất chương trình phát sóng nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Đài PT & Th Bình Định đã tổ chức chuyến "về nguồn" cho các nhà báo lão thành: Lệ Thu Nguyễn Trưng Đinh Bình Định Nguyễn Thanh Phố... về thăm lại Khu di tích căn cứ Khu V ở Phước Trà xã Sông Trà huyện Hiệp Đức tỉnh Quảng Nam & một số di tích khác. Tháp tùng với êkíp của Đài maithin đã kịp ghi lại nhiều khoảnh khắc xúc động.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'937','in7suk5gi3eceo6arrebnhdta3','0','Guest','0','54.81.196.35','2018-08-21 17:25:44','/ac1474/ban-b-mai-thn.html')