Ps: Sân thơ trẻ trong ngày thơ Bình Định 2011

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

P/S: SÂN THƠ TRẺ TRONG NGÀY THƠ BÌNH ĐỊNH 2011

Phát sóng Đài PT & TH Bình Định 23/2/2011

More...

Ngày nhà báo Nghĩ về nghề báo

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

   


NHÀ BÁO NÓI VỀ NGHỀ BÁO

Thời sinh viên khi mới tập tành viết cho các báo tôi còn nhớ lời khuyên của một nhà báo đàn anh: Trách nhiệm nhà báo là phải bảo vệ sự thật. Lời khuyên ấy theo tôi suốt gần 20 năm làm báo giờ đây tôi nghiệm ra cho mình trách nhiệm của nhà báo là không chỉ bảo vệ lẽ phải mà còn phải bảo vệ người nghèo.

Đây là việc nghe có vẻ chung chung quá nhưng lại là trách nhiệm vô cùng khó khăn trong giai đoạn hiện nay của nhà báo. Bởi lẽ phải thường hay bị bẻ cong vì nhiều thế lực (kể cả thế lực nội tại của bản thân nhà báo) còn người nghèo thì hiển nhiên là phải chịu mọi thua thiệt trong xã hội.

maithin

More...

Hội VHNT Bình Định chính thức có lãnh đạo mới

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)


Mấy ngày qua nhiều người sốt ruột muốn biết thông tin về các cuộc họp BCH Hội VHNT Bình Định trong ngày 14-4- 2010. Điện thoại maithin reo liên tục và có lúc phải tắt máy vì hết pin. Để đỡ tốn tiền điện thoại của mọi người và tránh tình trạng "tam sao thất bổn" khi phải nói qua
dây thép maithin xin thông tin cho rõ chứ không  hề có ý nào khác.


More...

Người phụ nữ duy nhất của Xuân Diệu trải lòng về cuộc hôn nhân 6 tháng

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

NSND Bạch Diệp thời trẻ.

Người phụ nữ duy nhất của Xuân Diệu trải lòng về cuộc hôn nhân 6 tháng


Sau khi Báo đăng tải bài thơ "Ba lời cảm ơn" lần đầu tiên được công bố của Xuân Diệu chúng tôi đã mang bản chép tay này đến nơi ở của đạo diễn Bạch Diệp - người đàn bà duy nhất trong cuộc đời Xuân Diệu.

More...

Đã bay về trời Màu tím hoa sim

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

Đã bay về trời Màu tím hoa sim


Mười một giờ đêm chuông điện thoại đột ngột kèm chứng yếu tim khiến tôi đổ mồ hôi hột mặc dù Hà thành đang cữ rét muộn thầm giận mình quên tắt di động... Chất giọng quen thuộc của Thư ký Tòa soạn như lạc đi "Này bác nghe nói nhà thơ Hữu Loan mất rồi?".

More...

Phản hồi của nhà văn Lê Hoài Lương về bài báo in trên TP số ra 13-9-2009

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

 
Sau khi pots bài (Trở lại bài báo "Hỗ trợ sáng tác: nhỏ giọt tùy hứng" của  Tiền Phong ra ngày 13-9-2009) tại:http://maithin.vnweblogs.com/post/937/184137  tôi có nhận đựoc mail của nhà văn Lê Hoài Lương kèm bài viết phản hồi về bài báo này của Tiền Phong. Xin đưa lên cho mọi người cùng đọc.

More...

Trở lại bài báo "Hỗ trợ sáng tác: Nhỏ giọt tùy hứng"

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)


Báo Tiền Phong ra ngày Chủ nhật 13-9-2009 đã có phản hồi về bài báo "Hỗ trợ sáng tác: Nhỏ giọt tùy hứng" của nhà văn Lê Hòai Lương (bài báo gây phản ứng từ phía lãnh đạo Hội VHNT Bình Định dẫn đến việc tổ chức cuộc họp khai trừ nhà văn Lê Hòai Lương ngày 10-7-2009). Mời mọi người cùng đọc để thêm thông tin.


More...

Nhà thơ Thanh Thảo trả lời PV Báo Tiền Phong

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)


 

Hội VHNT Bình Định khai trừ chi hội trưởng Văn học Lê Hoài Lương mà không kiểm điểm từ cơ sở lãnh đạo hội không có hình thức họp kiểm điểm nhắc nhở nào trước đó vì cho rằng "điều lệ không yêu cầu" và "Hội đã xử hội viên không phải cơ quan nhà nước đối với cán bộ công chức". Theo ông việc lập ra các chi hội liệu có chức năng và tác dụng gì? 


Nói khai trừ không cần tổ chức kiểm điểm từ cơ sở (chi hội) vì điều lệ không yêu cầu hay "Hội đã xử hội viên" là không được. Hội văn nghệ là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp không phải một tổ chức hành xử theo kiểu muốn xử ai thì xử muốn cho sống cho chết là tùy các đại ca.

More...

Hội VHNT Bình Định có Chủ tịch mới

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)

 
Tại buổi họp Ban chấp hành mở rộng ngày 31/ 8/2009 do Hội VHNT Bình Định tổ chức Ban Tổ chức Tỉnh ủy giới thiệu ông Nguyễn An Pha nguyên Phó giám đốc Sở VH - TT & DL Bình Định hội viên Chi hội sân khấu Hội VHNT Bình Định hội viên Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam để BCH Hội VHNT Bình Định khóa III bầu bổ sung vào BCH Ban thường vụ và bầu chức danh Chủ tịch Hội VHNT Bình Định. Kết quả ông Nguyễn An Pha đã trúng cử chức Chủ tịch Hội VHNT Bình Định thay ông Nguyễn Thanh Mừng.

More...

LÀM THẦY TRỞ THÀNH LẠM THỢ...

By Gã Phu Xe bất tử (Mai Thìn)Tôi thuộc thế hệ sau  đọc tác phẩm của anh Mang Viên Long đã lâu nhưng gặp anh chơi với anh thì chỉ mới vài năm nay. Anh sống lặng lẽ viết lặng lẽ và cả cuộc đời cũng thật lặng lẽ. Đọc bài này của Nguyễn Tam Phù Sa trên VCV càng yêu quí hơn những cây bút như anh trên làng văn Bình Định.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'937','i186h7q2lhbmd60i25ne5ot3s3','0','Guest','0','54.81.196.35','2018-08-21 17:25:12','/ac2794/chuyan-lng-vn-ngha.html')